Tin tức mới nhất từ YẾN SÀO SAO YẾN
  • Hoang Bao
  • 0 Bình luận

HƯỚNG DẪN BÀ CON CÁCH NẤU CHÈ TỔ YẾN HẠT SEN NGON BỔ DƯỠNG

Tổ yến được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, trong đó có các món chè tổ yến. Khi kết hợp với các nguyên liệu khác nhau thì có hương vị và công dụng khác nhau. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu chè tổ yến hạt sen.

Món chè này là sự kết hợp giữa hạt sen và tổ yến, giúp hỗ trợ hội chứng mất ngủ, an thần và phục hồi sức khỏe, đẹp da... Cùng tham khảo bí quyết dưới đây nhé.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU NẤU CHÈ TỔ YẾN HẠT SEN

  • Tổ yến: 1 tổ
  • 50g hạt sen
  • Đường, gừng

Bước 1: Sơ chế tổ yến

Tổ yến bạn mua đã được sơ chế cho sạch lông rồi thì chỉ cần rửa sạch rồi đem ngâm vào chậu nước lạnh khoảng 30 phút cho tổ yến nở mềm.

  • Nếu bạn mua tổ yến thô thì trước tiên bạn phải làm sạch tổ yến. Ngâm tổ yến vào nước lạnh khoảng 3 tiếng rồi đổ nước đi và cho tổ yến vào một chiếc rá đặt vào chậu mở vòi nước rồi dùng tay bóp nhẹ cho sợi tổ yến tơi ra, đãi cho lông tổ yến ra ngoài (Thực hiện thao tác như đãi vỏ đỗ xanh).
  • Nếu muốn tổ yến sạch lông hơn bạn có thể dải tổ yến ra một chiếc đĩa to rồi dùng nhíp nhặt lông ra. Bật mí mẹo nhỏ mà không phải ai cũng để ý là khi nhặt lông yến bằng nhíp thì bạn nên chuẩn bị một bát nước nhỏ, sau mỗi lần nhặt lông nhúng đầu nhíp vào bát nước lông sẽ tự trôi ra, như thế nhanh hơn nhiều. 

Mách nhỏ với các bạn nếu dùng tổ yến tươi để nấu chè thì sẽ ngon và bổ hơn nhưng sẽ tốn khá nhiều công sức và thời gian. Trong cuộc sống rất bận rộn như ngày nay thì thường mọi người hay mua tổ yến đã chế biến sẵn ngoài siêu thị, cừa hàng để nấu nhanh hơn.

Bước 2: Sơ chế hạt sen

  • Đối với hạt sen tươi thì bóc vỏ, tách bỏ tim sen cho khỏi đắng và rửa qua để rổ cho ráo nước
  • Đối với hạt sen khô, cho vào nước ấm ngâm vài tiếng cho hạt sen nở mềm thì tách bỏ tim sen. 

Bước 3: Sơ chế gừng

Lấy gừng non đem gọt sạch vỏ và thái lát mỏng.

Bước 4: Nấu hỗn hợp chè tổ yến hạt sen

Cho tổ yến, hạt sen, gừng vào một bát tô rồi đem hấp cách thủy khoảng 20 phút cho đường phèn vào và đun thêm 5 phút cho đường ngấm vào chè.

Cách thứ 2 bạn có thể cho hạt sen đã sơ chế xong vào luộc qua rồi nấu lại với nước đường (cho 15-30g đường phèn và hạt sen vào đun sôi khoảng 10 phút để đường tan và ngấm vào hạt sen) rồi cho vào bát tô cùng với tổ yến hấp cách thủy thêm 20 phút.

Cuối cùng thì múc chè ra rồi thưởng thức thôi nào. Chúc các bạn thành công với cách nấu chè tổ yến hạt sen mình đã giới thiệu nha! để mua tổ yến các bạn cỏ thể tham khảo tại đây

Bình luận

Zalo YẾN SÀO SAO YẾN Messenger YẾN SÀO SAO YẾN