Tin tức mới nhất từ Yên Bắc
  • Hoang Bao
  • 0 Bình luận

Bồi hồi nhớ lại hình ảnh tết trung thu của trẻ em ngày xưa

Hằng năm đến dịp tết trung thu về, lũ trẻ con trong sớm đều hát vang rằng ''Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh'' chỉ nghe văng vẳng vài câu bên tai nhưng trong lòng lại thấy nao nức bồi hồi.

Tôi nhớ lại như in từng khoảnh khắc ấy cho đến bây giờ không thể nào quên, tôi nghĩ các bạn cũng như tôi cũng không thế quên những khoảnh khắc đẹp ấy nhất là những công đoạn làm lòng đèn trung thu bằng tre có dán chữ '' Trung Thu Nhớ Bác '' mang đến trường để thấy cô chấm điểm, không những thế còn có những lòng đèn được làm bằng lon sữa bò, hoặc lon bia,trong rất ngộ nghĩnh và dễ thương.

Dưới đây là một số hình ảnh vui tết trung thu ngày xưa mời các bạn cùng xem!

Trẻ em trong sớm chuẩn bị chờ đến tối để vui chơi trung thu nhưng chiếc đèn ông sao được làm từ ''Tre'' và ''Chiếc Lon'' thật đơn giản nhưng mang lại ý nghĩa thật lớn

Những cô bé, cậu bé mới ngày nào háo hức cặm cụi làm từng chiếc xe lon để chơi trung thu trong đêm hội trăng rằm tháng 8, giờ đã trưởng thành, bồi hồi nhớ về tuổi thơ trong không khí cận kề Trung thu.

Trung thu ngày nay, trẻ con có thể chẳng thiếu thứ gì. Nhưng có lẽ, chúng sẽ không được cảm nhận không khí mộc mạc, bình dị của những đêm rước đèn, phá cỗ tưng bừng khắp xóm làng cách đây hàng chục năm trước. 

Ngày nay, liệu còn đứa trẻ nào háo hức, cặm cụi ngồi trên đất làm từng chiếc đèn lồng, những chiếc xe lon, những chiếc đèn cù đơn sơ...?

Những chiếc đèn ông sao khung tre, bọc giấy bóng kính xanh, đỏ, bên trong cắm nến từng là thứ đồ chơi yêu thích quen thuộc ngày nhỏ của nhiều người. Vào ngày hội trăng rằm, đứa có đèn ông sao, đứa được mẹ mua cho chiếc đèn cù quay tít, đứa đeo mặt nạ đủ hình thù Ngộ Không, Bát Giới... Cả khu phố rộn ràng tiếng trống múa lân. Tuổi thơ của nhiều  người từng trôi qua êm đềm như thế. 

Tết Trung thu nay có thể khác xưa, nhưng ý nghĩa của ngày này không thay đổi, vẫn là những buổi đoàn viên, gia đình sum họp, là đêm hội rộn ràng của thiếu nhi. Cuối cùng thì chiếc lồng đèn này vẫn là chiếc đèn lồng độc nhất trên hành tinh. Giống như tình cảm gia đình thiêng liêng được duy trì qua mỗi thế hệ.

Bình luận